Hướng dẫn sử dụng và các ký hiệu trên lò nướng Bosch

17/9/2021  
490
Những bà nội trợ lần đầu tiên sử dụng lò nướng Bosch chắc đều rất bối rối bởi các ký hiệu hiển thị trên sản phẩm. Mặc dù có nhiều ký hiệu như vậy nhưng việc sử dụng lò nướng Bosch lại khá đơn giản. Chỉ cần thực hiện 1,2 lần là thành thạo ngay. Cụ thể Bluehome sẽ chia sẻ hướng dẫn sử dụng và các ký hiệu trên lò nướng Bosch để bà nội trợ nắm được.

Giải thích ý nghĩa các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Trên bất kỳ sản phẩm lò nướng nào cũng đều có các ký hiệu để hướng dẫn cách sử dụng cho người dùng, lò nướng Bosch cũng không ngoại lệ. Để thuận tiện cho khách hàng khi dùng ở mỗi sản phẩm sẽ đi kèm sách hướng dẫn. Trên đó sẽ hiển thị đầy đủ cách đọc các ký hiệu, cách sử dụng, cách bảo quản lò nướng. Cụ thể ý nghĩa của các ký hiệu trên lò nướng Bosch như sau:

4D Hot Air – Làm nóng đa chiều.

Đây là chế độ nấu nướng có kết hợp quạt, giúp luồng khí nóng liên tục di chuyển trong lò. Chế độ này thường được tích hợp trên lò nướng Bosch Serie 8. Chức năng nướng này có nhiệt độ dao động từ 30 - 275°C

3D HotAir – Làm nóng ba chiều.

Chế độ này cũng tương tự như 4D Hot Air nhưng sẽ không hiệu quả bằng, 3D HotAir cũng sử dụng quạt nhiệt để phân bổ để lượng nhiệt trong lò nướng giúp thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài.

3D Hot Air thường tích hợp trong lò nướng Bosch serie 2,4 và 6

AutoPilot – Công thức nấu ăn cài đặt sẵn.

Tự động hoàn thiện kết quả nấu nướng mà không tốn thời gian và công sức. Tùy theo các model sử dụng mà sẽ có các công thức nấu nướng khác nhau như 10,30 hoặc 40 công thức. Trên đó cũng có chế độ nướng và mức nhiệt phù hợp để bạn tham khảo.

Hot air eco – Nướng tiết kiệm.

Giá nhiệt nhẹ nhàng cho các thực phẩm được chọn ở một tầng nhất định mà không cần làm nóng lò trước. Quạt sẽ phân phối nhiệt từ các bộ phận của thanh nhiệt để đảm bảo hơi nóng được tỏa đều nấu chín các thực phẩm mà cần ít năng lượng nhất. Đây cũng là chế độ dùng để đo mức tiêu thụ năng lượng tiêu chuẩn niêm yết trên nhãn năng lượng đi kèm.

Chức năng nướng tiết kiệm này có nhiệt độ khoảng 30-275 độ c và cho hiệu quả cao nhất khoảng từ 125-275 độ c.

Top/bottom heating – Nướng mặt trên và dưới.

Đây là chế độ nướng truyền thống có sử dụng nhiệt được phát ra từ cả bên trên và bên dưới. Với nền nhiệt dao động trong khoảng từ 30 - 300 độ c và hiệu quả nhất ở nhiệt độ từ 150 đến 250 độ c.

Hot air grilling – Nướng đối lưu.

Chế độ này thích hợp nhất để nướng thịt gia cầm nguyên con và tảng thịt cỡ lớn. Quạt và thanh nhiệt trên sẽ được bật xen kẽ. Quạt sẽ giúp lưu thông khí nóng xung quanh thực phẩm, giúp thực phẩm chín đều và nhanh. Nền nhiệt của chức năng nướng đối lưu này dao động trong khoảng từ 30-300 độ c.

Grill, large area – Nướng khu vực rộng.

Chế độ này để nướng các món ăn có mặt phẳng như xúc xích, bít tết và cũng thích hợp để nướng bánh mì hoặc các thực phẩm để trong khay.

Cài đặt nướng: 1 = thấp, 2 = trung bình, 3 = cao.

Grill, small area – Nướng khu vực nhỏ.

Chế độ này để nướng một lượng nhỏ thực phẩm như xúc xích, bít tết hoặc bánh mì nướng. Nếu chọn chế độ này sẽ chỉ có trung tâm lò bên dưới thanh nhiệt là nóng lên.

Cài đặt nướng: 1 = thấp, 2 = trung bình, 3 = cao.

Pizza setting – Nướng Pizza.

Để nướng pizza và các món ăn đòi hỏi nhiệt nhiều từ bên dưới lò sẽ gia nhiệt tập trung ở khu vực đáy lò và mặt trong lò.

Chức năng này có nhiệt độ trong khoảng từ 30 - 275°C

Một số ký hiệu khác

  • Slow cooking – Nấu chậm.

  • Defrost – Rã đông.

  • Bottom heating – Làm nóng dưới.

  • Intensive Heat – Làm nóng chuyên sâu.

  • Keeping warm – Giữ ấm.

  • Preheating oven ware – Làm nóng dụng cụ trước khi nấu.

  • Steam function – Sử dụng hơi nước.

  • Sabbath Mode – Chế độ nấu cho ngày Sabbath.

  • EcoClean Direct easy cleaning - Công nghệ men tự làm sạch.

  • Perfect Bake Back Sensor – Cảm biến dành cho nướng bánh.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng Bosch

Sau khi nắm được ý nghĩa của các ký hiệu trên lò nướng Bosch chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng lò nướng này

Bật và tắt thiết bị

Sử dụng bộ chọn chức năng để bật hoặc tắt thiết bị. Chuyển bộ phận chức năng sang bất kỳ vị trí nào ngoài vị trí tắt thì sẽ bật được thiết bị. Để tắt thiết bị luôn chọn bộ chức năng vào vị trí tắt.

Chọn chế độ nướng mà bạn muốn thực hiện

Cài đặt hẹn giờ

Tìm đến biểu tượng đồng hồ sau đó sử dụng các chức năng cộng trừ để thiết lập tăng hoặc giảm giá trị

Cài đặt thời gian nấu

Bạn cũng chọn biểu tượng nấu và cũng sử dụng nút cộng trừ để chọn thời gian phù hợp.

Cài đặt thời gian kết thúc nấu

Chức năng tính bảng sẽ dùng nút cộng trừ để điều khiển in khung giờ phù hợp và thời gian nấu kết thúc lò nướng sẽ tự động hiển thị âm thanh báo nếu như bạn cài đặt thêm chức năng này. 

Cài đặt thời gian nấu và thời gian kết thúc nấu

Chức năng cài đặt thời gian nấu và thời gian kết thúc được hiển thị bằng biểu tượng đồng hồ và nút tăng giảm điều chỉnh sao cho phù hợp.

Như vậy SmartON đã chia sẻ chi tiết hướng dẫn sử dụng và các ký hiệu trên lò nướng Bosch. Để được hỗ trợ thêm về sản phẩm vui lòng liên lạc cho bộ phận tư vấn của SmartON.