Hướng dẫn sử dụng và các ký hiệu trên Bếp Từ Bosch

17/9/2021  
437
Là một sản phẩm đến từ thương hiệu hàng đầu thế giới của Đức. Bếp từ Bosch mang trong mình một vẻ đẹp lịch lãm, sang trọng và hiện đại. Cùng với đó là các tính năng vô cùng thông minh.Cách sử dụng và kí hiệu trên các bếp từ bosch cơ bản gần giống nhau.Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn sử dụng và các ký hiệu trên Bếp Từ Bosch PUC631BB2E để mọi người không phải bỡ ngỡ khi sử dụng.

Ý nghĩa của các ký hiệu có trên bếp từ Bosch PUC631BB2E

Nhờ thiết kế thông minh với 3 ô chọn vùng nấu và 6 ký hiệu chức năng nấu đơn giản. Giúp người dùng dễ dàng sử dụng bếp trong quá trình nấu nướng.

Dưới đây là ý nghĩa chi tiết của các kỹ hiệu có trên bếp từ Bosch PUC631BB2E

 • Ô hình vuông gồm 3 dấu cộng (+) là biểu tượng cho 3 vùng nấu cảm ứng của bếp.

 • Thanh bên dưới ô vuông là 6 ký hiệu tính năng thông minh của bếp.

 • Hình tròn với thanh dọc ở giữa là nút bật/tắt nguồn.

 • Hình chiếc chìa khóa nằm ngang là ký hiệu của chức năng khóa trẻ em.

 • Hình dấu trừ (-) là nút giảm nhiệt độ của bếp.

 • Hình dấu cộng (+) là nút tăng nhiệt độ của bếp từ.

 • Nút có chữ "Booster" cùng dấu mũi tên kép là chức năng Booster - cụ thể về tính năng này mình sẽ nói bên dưới nhé.

 • Nút có hình đồng hồ là chế độ hẹn giờ nhé.

Khi bạn đã hiểu được ý nghĩa của các ký tự trên bếp từ Bosch PUC631BB2E thì việc sử dụng bếp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc nấu ăn của bạn giờ đây sẽ thật sự dễ dàng và tiện dụng.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PUC631BB2E 

Để sử dụng bếp từ một cách tốt nhất, bạn cần phải biết các tính năng mà bếp từ Bosch PUC631BB2E sở hữu.

Dưới đây là các hướng dẫn sử dụng và các ký hiệu trên Bếp Từ Bosch

Bật, tắt bếp

Để bật bếp, bạn chỉ cần cắm điện, sau đó ấn nhẹ tay lên nút nguồn trong khoảng 2 giây. Khi nghe  thấy một tiếng "bíp" và thấy xuất hiện đèn LED đỏ trên bảng điều khiển là bếp đã sử dụng được. Sau đó, bạn đặt chảo bếp từ, nồi dành riêng cho bếp từ lên ô vuông tương ứng để tiếp tục quá trình nấu.

Sau khi đã đặt các thiết bị nấu lên khu vực nấu, bạn nhấn vào ký hiệu dấu cộng (+) để khởi động quá trình tăng nhiệt cho vùng bếp đó. Lúc này, bạn sẽ thấy mức nhiệt hiển thị là tối đa (mức 9). Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tăng hoặc giảm bằng các nút có ký hiệu cộng và trừ. Tuy nhiên mức nhiệt trên bếp từ là mức 17 chứ không chỉ dừng lại ở mức 9.

Sử dụng tính năng hẹn giờ

Nếu có thể ước lượng chính xác thời gian nấu cho món ăn của mình thì đấy là một tính năng cực kỳ tiện dụng.

Khi đã xác định được thời gian nấu của món bạn định nấu. Bạn chỉ cần nhấn nhẹ vào nút có ký hiệu đồng hồ trên bảng điều khiển rồi chính mức thời gian sao cho phù hợp. Tiếp đó bạn chạm một lần nữa vào biểu tượng đồng hồ đó để xác nhận. Với tính năng này bạn có thể chủ động được thời gian và dành thời gian rảnh cho các việc khác. 

Tính năng khóa trẻ em

Ký hiệu chìa khóa trên bảng điều khiển chính là tính năng khóa trẻ em. Với tính năng này gia đình bạn sẽ rất yên tâm khi có trẻ nhỏ. Bởi khi sử dụng tính năng này, bảng điều khiển của bếp sẽ bị vô hiệu hóa. 

Để sử dụng tính năng này, bạn cần chạm nhẹ vào biểu tượng chìa khóa trên bếp trong 2 giây. Còn nếu muốn tắt thì bạn chỉ cần chạm vào kí hiệu đó là bếp có thể sử dụng bình thường.

Tính năng Booster

Đây là một tính năng vô cùng nổi bật ở những chiếc bếp từ thương hiệu Bosch. Tính năng này giúp bạn đẩy nhanh công suất đun nấu chất lỏng. Bạn có thể ứng dụng tính năng này khi làm các món luộc, món canh để tiết kiệm thời gian.

Để sử dụng tính năng này thì sau khi bật nguồn, lựa chọn vị trí nấu, thay vì nhấn nút cộng (+) thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng "Booster" nhé. Nếu trên mặt bếp có hiển thị chữ "b" màu đỏ thì có nghĩa bạn đã khởi động được tính năng này rồi.

Cách vệ sinh bếp từ Bosch PUC631BB2E sao cho đúng cách nhất

Để bếp có tuổi thọ cao nhất và khả năng nấu nướng tốt nhất, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp từ Bosch PUC631BB2E. Dưới đây là một vài cách để bạn vệ sinh bếp.

 • Sau khi dùng xong bạn nên rút nguồn điện của bếp, chờ cho tới khi khu vực nấu hết nóng

 • Tiếp đó bạn nhặt các mảnh vụn thức ăn rơi trên mặt bếp

 • Dùng một chiếc khăn mềm ẩm có tẩm dung dịch vệ sinh rồi lau nhẹ bề mặt bếp

 • Cuối cùng là dùng một chiếc khăn mềm khô để lau sạch mặt bếp một lần nữa

Là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp tối ưu cho gian bếp nhà bạn. SmartON chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị nhà bếp hiện đại, sang trọng và tốt nhất. Với đa dạng mẫu các loại thiết bị nhà bếp được nhập khẩu chính hãng. Đặc biệt là bếp từ Bosch PUC631BB2E của Đức với mức giá và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng và các ký hiệu trên Bếp Từ Bosch PUC631BB2E. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thể sử dụng bếp từ Bosch PUC631BB2E một cách nhanh nhất và tiện dụng nhất trong việc nội trợ