Rủi ro khi lắp móc sắt treo quạt trần và cách khắc phục

27/9/2021  
1521
Móc sắt treo quạt trần là gì? Trần không có móc treo có lắp được quạt trần không? Bài viết này sẽ trả lời thắc mắc về móc sắt treo quạt trần.

Móc sắt treo là một trong những thiết bị rất quan trọng khi gắn quạt trần. Bộ phận này làm nhiệm vụ như vật chịu tải chính của quạt khi treo trên trần nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có nhiều thắc mắc cần giải đáp. Chằng hạn như nếu trần không có móc treo thì có lắp được quạt trần không? Để tìm câu trả lời bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Smarton nhé!

Móc sắt treo quạt trần là gì?

Móc sắt treo quạt trần được hiểu là vật làm giá đỡ để treo quạt trên trần nhà. Móc treo có tác dụng đảm bảo cho quạt vận hành an toàn và giữ quạt được cố định. Móc treo được thiết kế nhiều loại mẫu mã và kích thước khác nhau. Tính năng của móc treo quạt trần là chịu được lực rất lớn. Vì thế khi gắn quạt trần trên móc treo bạn có thể an tâm về độ chắc chắn của quạt trần.

Trần không có móc treo có lắp được quạt trần không?

Ta có thể chắc chắn một điều rằng khi trần nhà có móc sắt treo thì quạt trần sẽ trông vững chắc hơn. Tuy nhiên, công nghệ ngày càng phát triển đã cải tiến và có thể lắp quạt trần không cần móc treo. Đó là một số mẫu người ta sẽ cho ốp trực tiếp đĩa quạt lên trần nhà. Vì thế bạn có thể yên tâm nhà không có móc sắt treo quạt trần thì vẫn có thể lắp được quạt nhé!

Cách lắp quạt trần với trần có móc treo

Lắp quạt trần có móc treo đối với trần nhà thạch cao

Đầu tiên, bạn cần phải chấp nhận cắt thạch cao để lắp móc treo quạt trần. Sau khi cắt, bạn có thể trát lại phần thạch cao đã cắt để không gian phòng thẩm mỹ hơn.

Nên để khoảng cách từ xà gồ đến trần thạch cao khoảng dưới 60cm. Nếu như khoảng cách này lớn hơn 60cm thì việc lắp đặt quạt trần sẽ không đảm bảo an toàn cho gia chủ.

Lắp quạt trần gần nguồn điện để cung cấp điện năng cho quạt hoạt động.

Trường hợp lắp quạt trần có móc treo đối với trần chung cư

Điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là khoảng cách từ trần nhà xuống sàn. Vì trần nhà chung cư thường thấp hơn nhiều so với thiết kế nhà ở.

Khoảng cách lắp quạt trần cách tường phải tối thiểu 80cm. Ty quạt bạn có thể chọn loại ngắn với độ dài khoảng từ 20-30cm. Và đương nhiên kích thước của móc treo sắt quạt trần cũng phải tương ứng với ty quạt.

Rủi ro khi lắp móc treo sắt quạt trần và cách khắc phục

Một số rủi ro khi lắp móc treo mà bạn có thể gặp phải

Khi quạt trần hoạt động sẽ gây ra tiếng động

Lỗi tiếng ồn thường xuất phát do điểm nối giữa quạt trần và móc treo bị lung lay hoặc không gắn kĩ, dẫn đến hai vật này ma sát vào nhau khi quạt chạy. Tình trạng này bạn cứ để diễn ra thường xuyên, quạt sẽ rất nhanh hư hỏng. Đặc biệt, hiện tượng móc treo quạt trần không chắc chắn có thể do bạn sử dụng móc sắt treo tự chế. Vì vậy, lời khuyên là bạn nên sử dụng các loại móc treo được kiểm chứng đầy đủ về chất lượng. Bên cạnh đó cũng cần mua sản phẩm ở đơn vị cung cấp uy tín nhé!

Tình trạng rung lắc mạnh khi quạt trần hoạt động

Việc chọn mua móc sắt treo quạt trần là vô cùng quan trọng. Vì mỗi loại móc sắt sẽ phù hợp với từng loại quạt trần mà bạn đang sử dụng. Có một số người không biết điều này nên cứ chọn đại loại móc treo mà gắn. Vì vậy khi móc treo được thiết kế sai về mặt kỹ thuật và không khớp với quạt sẽ gây nên tình trạng rung lắc. Điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy bất an khi sử dụng quạt trần. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để chọn mua loại móc sắt treo quạt trần phù hợp nhé!

Quạt trần rơi ra khỏi vị trí móc treo

Đây là tình trạng tệ nhất xảy ra khi lắp đặt quạt trần với móc treo. Vấn đề có thể do bạn chưa nắm rõ kỹ thuật đã tự lắp đặt quạt. Hoặc cũng có thể do những người thợ kỹ thuật bạn thuê gắn móc treo chưa được kiểm chứng tay nghề. Chính vì vậy, để hạn chế rủi ro này xảy ra bạn nên chọn những đơn vị lắp đặt uy tín nhé!

Cách khắc phục những rủi ro khi lắp móc treo quạt trần

Đối với lỗi tiếng ồn bạn có thể chế gioăng cao su vào móc treo để lắp quạt sử dụng mặt bích. Vì gioăng cao su có tác dụng làm tăng độ kín khít giữa khung và cánh tối đa. Điều này giúp hạn chế tiếng ồn ở quạt.

Móc sắt treo quạt trần có giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại móc treo quạt trần. Vì chất liệu và mẫu mã khác nhau nên giá thành cũng khác nhau. Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại một số đơn vị cung cấp uy tin nhé!

Bài viết đã giải thích các vấn đề về móc sắt treo quạt trần. Smarton hy vọng những thông tin của bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sớm tìm được móc sắt treo quạt trần phù hợp cho không gian phòng mình!

 

Click để xem thêm quạt trần đèn chính hãng, giá tốt !