Các chứng nhận khi lựa chọn quạt trần

27/9/2021  
822
Để chọn mua được quạt trần chất lượng tốt, bạn cần hiểu các thông số sản phẩm. Dưới đây là các chứng nhận cần biết khi lựa chọn quạt trần.

Khi muốn lựa chọn quạt trần ưng ý, ngoài mẫu mã bạn còn đắn đo về các chứng nhận khi lựa chọn quạt trần. Chính vì điều này mà bạn luôn chần chừ chưa chọn được sản phẩm cho mình. Vậy để được gọi là quạt trần đảm bảo chất lượng thì cần những chứng nhận nào? Smarton sẽ giúp bạn biết cách chọn loại quạt tốt nhất qua bài viết dưới đây.

CO/CQ là gì? Tại sao yêu cầu quạt trần cần phải có CO/CQ?

Thực ra CO/CQ thuộc hai chứng từ riêng biệt, có công năng khác nhau nhưng lại đi kèm với nhau. Đối với những hợp đồng mua bán cung cấp thiết bị lớn, có xuất khẩu cả trong và ngoài nước. Thì bên mua hàng sẽ yêu cầu hai loại chứng nhận này kèm các giấy tờ khác.

Giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc hàng hóa CO

CO là từ viết tắt của Certificate of Origin. Đây là một loại văn bản chứng nhận xuất xứ hàng hóa của một quốc gia cụ thể trong xuất nhập khẩu.  Chứng nhận này được cấp bởi một cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia xuất khẩu hàng hóa. Chứng nhận CO phải tuân thủ theo các nguyên tắc được quy định bởi nước xuất khẩu và nước nhập khẩu.

Mục đích của chứng nhận CO là minh chứng nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của hàng hóa. Bên cạnh đó cũng chứng minh tính hợp pháp về các quy định của pháp luật.

Giấy chứng nhận chất lượng CQ

CQ được viết tắt của cụm Certificate of Quality. Đây là văn bản chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với các tiêu chuẩn của quốc tế hoặc quốc gia sản xuất.

Hiểu theo cách đơn giản, CQ là tờ giấy cam kết về chất lượng sản phẩm mà người bán đưa ra.

Tại sao yêu cầu quạt trần cần phải có chứng nhận CO/CQ?

Vì hiện nay thị trường quạt trần phát triển vô cùng mạnh mẽ, kéo theo nhiều tình trạng xấu xảy ra. Chằng hạn như xuất hiện các loại hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc,... Vì thế khi chọn mua quạt trần, điều đầu tiên phải có là chứng nhận CO/CQ.

Chứng nhận Quatest là gì?

Quatest là chứng nhận sản phẩm, đơn vị và thiết bị đạt chuẩn đo lường chất lượng. Chuẩn này được cung cấp và đánh giá bởi Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Để đạt được chứng nhận, sản phẩm phải trải qua rất nhiều bước đánh giá khác nhau. 

Một quy trình đánh giá bao gồm: hoạt động thử nghiệm, đánh giá chất lượng, an toàn điện theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế.

Chính vì thế, khi mua quạt trần bạn nhớ kiểm tra xem có đạt chứng nhận Quatest không nhé.

Phân biệt hai loại nhãn năng lượng

Nhãn năng lượng được biết là loại nhãn dường như được dán hầu hết trên các thiết bị điện. Chứng nhận này được đánh giá bởi bộ Công thương về mức độ tiết kiệm năng lượng và tiêu thụ điện năng. Bạn cần phân biệt được hai loại nhãn năng lượng dưới đây:

Nhãn năng lượng xác nhận

Nhãn năng lượng xác nhận xuất hiện một biểu tượng hình Ngôi sao năng lượng Việt. Biểu tượng này tượng trưng cho tiết kiệm năng lượng. Nhãn dán quạt trần chứng nhận rằng quạt có hiệu suất sử dụng bằng hoặc vượt mức chỉ tiêu hiệu suất của Bộ Công thương đưa ra tại thời điểm kiểm tra, đánh giá.

Nhãn năng lượng so sánh

Nhãn năng lượng so sánh sẽ biểu thị các thông tin về hiệu suất năng lượng của quạt trần giúp người dùng so sánh hiệu suất năng lượng giữa loại quạt này và loại quạt  khác.Nhãn được dán trên thiết bị quạt trần giúp người dùng chọn mua sản phẩm phù hợp dễ dàng.

Tem hợp quy mã CR là gì?

Tem hợp quy CR là một chứng nhận chứng minh và nhận biết những loại quạt trần đã hợp quy, đáp ứng được các yêu cầu của nhà nước và được phép lưu hành sản phẩm này trên thị trường.

Do đó, khi chọn mua quạt trần bạn không được bỏ qua tem hợp quy mã CR này nhé!

Chứng nhận bảo hành chính hãng và bảo hành điện tử

Đây là hai loại chứng nhận không thể thiếu khi mua quạt trần. Bảo hành chính hãng là khi gặp các vấn đề về quạt, bạn chỉ cần liên hệ bộ phận bảo hành. Nếu như quạt trần bạn nằm trong thời gian bảo hành như trong giấy cam kết, thì mọi chi phí sửa chữa bạn không mất đồng nào. 

Còn bảo hành điện tử là giải pháp thực hiện bảo hành cho sản phẩm bằng các phương pháp như nhắn tin SMS, quét mã QR Code, tem bảo hành điện tử, kích hoạt trên website hoặc bằng ứng dụng bảo hành trên di động.

Với cách bảo hành điện tử, bạn có thể được hướng dẫn bảo hành online. Ngày nay người ta thường thay thế bảo hành điện tử thay vì bảo hành giấy. Vì thông tin của bạn sẽ được nhập và lưu trên hệ thống. Bạn không còn phải lo sử dụng quạt trần trong một thời gian mà nhỡ làm mất giấy bảo hành nữa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tìm hiểu các chứng nhận khi mua quạt trần. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những quyết định chọn mua quạt đúng đắn. Bạn có thể đọc thêm thông tin tại Smarton.vn.

Click để xem thêm quạt trần đèn chính hãng, giá tốt !