Nên chọn quạt trần mấy cánh để phù hợp với nhu cầu sử dụng?

27/9/2021  
444
Quạt trần ngày nay vô cùng đa dạng kiểu dáng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nên chọn quạt trần mấy cánh cho không gian phòng mình.

Quạt trần đang dần trở thành sản phẩm được ưa chuộng trong nhiều năm trở lại đây. Chính vì vậy mà việc xuất hiện quá nhiều mẫu mã khiến bạn phân vân không biết chọn loại nào phù hợp. Smarton.vn sẽ phân tích những đặc điểm của các loại quạt trần để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để chọn được mẫu quạt ưng ý nhất.

Quạt mát hay không phụ thuộc vào số lượng cánh?

Quan điểm này thực chất chỉ đúng một phần. Nguyên do bởi vì quạt càng nhiều cánh thì lưu lượng gió sẽ được tạo ra nhiều hơn giúp mát hơn.

Tuy nhiên, độ mát của quạt cũng như tính năng mạnh hay yếu còn phù thuộc vào động cơ trên quạt, độ nghiêng của cánh quạt,... Chẳng hạn như độ nghiêng cánh quạt nhiều sẽ tạo nên lực đẩy nhiều, từ đó giúp làm mát hơn và ngược lại.

Vậy nên không phải lúc nào chọn mua quạt trần cũng phải chọn quạt nhiều cánh nhất nhé.

Đặc điểm của quạt trần 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh, cánh cụp xòe và quạt trần giấu cánh.

Về kiểu dáng giữa các loại quạt trần

Về mặt thẩm mỹ, quạt trần 5 cánh và cánh cụp xòe được ưa thích hơn so với quạt trần 3 cánh, 4 cánh và giấu cánh. Vì mẫu quạt trần cánh cụp xòe mô phỏng hình một bông hoa đang nở, vô cùng bắt mắt.

Về cấp độ và lưu lượng gió

Chỉ số này phụ thuộc vào cấu tạo của từng quạt chứ không liên quan đến số cánh quạt.

Nguyên lý hoạt động của quạt điện cũng như yếu tố làm mát thì phụ thuộc nhiều hơn vào độ nghiêng của cánh, động cơ quạt,…. Các cánh quạt có độ nghiêng nhiều thì lực đẩy nhiều, cho khả năng làm mát cao và ngược lại.

Bên cạnh đó động cơ của từng loại quạt cũng quyết định lưu lượng gió của quạt. Chính vì thế khi chọn lựa quạt, bạn cần đọc kỹ phần thông số nhé.

Khối lượng trung bình của các loại quạt trần

Quạt trần 3 cánh thường có khối lượng từ 6-7kg. Đối với quạt 4 cánh và quạt 5 cánh thì nặng hơn, rơi vào khoảng 8-10kg. Đặc biệt, quạt trần với thiết kế cánh cụp xòe và quạt trần giấu cánh có vẻ gọn nhẹ hơn, rơi vào khoảng dưới 6kg.

Nếu bạn thích sự gọn nhẹ thì có thể cân nhắc đến quạt trần cánh cụp xòe và giấu cánh nhé.

Kích thước của các loại quạt trần 

So sánh về kích thước cánh quạt thì vô cùng đa dạng và tùy vào nhà sản xuất thiết kế. Tuy nhiên, thông thường kích thước của mỗi loại cũng có một con số chênh lệch nhau không nhiều.

Quạt trần 3 cánh thường có sản cánh khoảng 150cm, 4 cánh và 5 cánh khoảng 130-140cm. Đôi khi một số mẫu cũng được thiết kế tinh giản để đáp ứng thị hiếu thẩm mỹ cao hơn.

Chức năng của các loại quạt trần

Nếu như bạn mua quạt trần với mục đích làm mát, thì quạt trần 3 cánh, 4 cánh và quạt trần 5 cánh là lựa chọn tối ưu nhất. Vì lưu lượng gió ở quạt trần 2 loại này thường rất cao, giúp làm mát cả không gian phòng bạn.

Nếu bạn muốn dùng quạt trần vừa để làm mát vừa dùng làm vật dụng trang trí cho không gian. Thì quạt trần giấu cánh và quạt cánh xòe là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn. Quạt trần cánh cụp xòe mang lại cảm giác như một bông hoa lơ lửng treo trong nhà. Bên cạnh đó, quạt giấu cánh lại tinh tế mang lại sự sang trọng cho không gian nhà bạn đấy.

Một số lưu ý khi chọn lựa quạt trần

Vì quạt trần là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng cho không gian nhà. Vì thế bạn cần phải cẩn trọng trong việc chọn quạt sao cho phù hợp. Sau đây là một vài lưu ý bạn cần biết trước khi chọn loại quạt trần:

  • Cần xác định kích thước phòng trước tiên. Nếu phòng có diện tích nhỏ thì chọn quạt trần nhỏ gọn như quạt trần cánh cụp xòe hoặc quạt giấu cánh. Ngược lại, đối với không gian phòng lớn bạn có thể chọn quạt trần loại 5 cánh, 4 cánh hoặc 3 cánh.

  • Xác định phong cách thiết kế của phòng trước khi chọn quạt. Nhiều người thường nghĩ rằng quạt trần đều giống nhau. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều mẫu mã được thiết kế phù hợp với từng không gian khác nhau. Chẳng hạn, bạn là người yêu thích sự nhẹ nhàng, bạn có thể chọn quạt trần cánh cụp xòe. Còn nếu bạn là người theo xu hướng cổ điển, thì quạt trần 5 cánh là lựa chọn tuyệt vời đấy.

  • Cuối cùng là chọn thương hiệu uy tín và đảm bảo chất lượng. Việc này sẽ giúp bạn không phải thấp thỏm lo quạt trần nhà mình bị hư hỏng đột xuất nữa.

Sau cùng, Smarton cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Mong rằng những thông tin về đặc điểm của các loại quạt trần sẽ hữu ích đối với bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm các dữ liệu khác về quạt trần tại trang chủ mục tin tức của Smarton.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Chúc bạn sớm tìm được mẫu quạt trần ưng ý nhất cho không gian phòng của mình nhé!

Click để xem thêm quạt trần đèn chính hãng, giá tốt !